• garatuanson@gmail.com
 • 04-B3 Hồ Hán Thương, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 8:00 - 17:30
 • 0911.697.697
Gara Ôtô Tuấn Sơn
Gara Ôtô Tuấn Sơn

BẢO DƯỠNG TOÀN BỘ

0911.697.697

Thông tin chi tiết

Bảo dưỡng xe ô tô là bước rất quan trọng trong thời gian sử dụng xe. Trong quá trình bảo dưỡng, các chi tiết, cấu trúc bị hao mòn hay hỏng hóc sẽ được khắc phục và thay thế. Nhờ đó, ô tô của bạn sẽ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, đảm bảo an toàn.

Thông tin chi tiết

Bảo dưỡng xe ô tô là bước rất quan trọng trong thời gian sử dụng xe. Trong quá trình bảo dưỡng, các chi tiết, cấu trúc bị hao mòn hay hỏng hóc sẽ được khắc phục và thay thế. Nhờ đó, ô tô của bạn sẽ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, đảm bảo an toàn.

1Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Gara Ô Tô Tuấn Sơn

Các bước bảo dưỡng bao gồm:

 • Bước 1: Kiểm tra hệ thống đèn, còi, gương, hệ thống kính xe, điều hòa, taplo, phanh tay, cần số, chân phanh, chân côn (nếu có), khoang động cơ, dầu máy, dầu số, dầu trợ lực lái, nước làm mát, dầu phanh, dây cua roa, gioăng lắp dàn cò, hệ thống dây điện.
 • Bước 2: Kiểm tra hệ thống rô tuyn lái, bi moay ơ.
 • Bước 3: Kiểm tra hệ thống treo như: lốp, giảm xóc, giảm trấn, cao su; kiểm tra má phanh; thay các loại dung dịch (tùy các cấp bảo dưỡng).
 • Ngoài ra,Gara Ô Tô Tuấn Sơncũng tiếp nhận thay thế các chi tiết, bộ phận khác trong quá trình bảo dưỡng nếu khách hàng có yêu cầu.

2. Các cấp bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Thời gian bảo dưỡng ô tô thông thường là khoảng 6 tháng/lần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dựa vào quãng đường di chuyển của xe để có được các mốc bảo dưỡng ô tô chính xác nhất. Dưới đây là các cấp bảo dưỡng định kỳ cụ thể:

2.1. Bảo dưỡng ô tô cấp 5.000 km

Bảo dưỡng ở 5.000 km được xếp vào nhóm bảo dưỡng cấp nhỏ. Vì là cấp bảo dưỡng nhỏ nên nhiều bác tài thường bỏ qua, nhưng bảo dưỡng định kỳ cấp 5.000 đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Cấp bảo dưỡng này không chỉ đảm bảo xe luôn vận hành ổn định, ngoài ra còn giúp tiết kiệm chi phí so với việc để xe bị hư hỏng nặng phải sửa chữa.

2.2. Bảo dưỡng ô tô Cấp 1 vạn (10.000 km)

Việc thay dầu ở cấp bảo dưỡng 10.000 km này là điều cần thiết để bảo đảm hoạt động trơn tru cho chiếc xe của bạn. Các hạng mục bảo dưỡng cấp 10.000 km sẽ bao gồm cả các hạng mục tương tự cấp 5.000 km. Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành thay lọc dầu để chắc chắn rằng các cặn dầu và chất bẩn không bít tắc ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Bên cạnh đó, bạn cũng nên yêu cầu đảo lốp xe trong lần bảo dưỡng này.

2.3. Bảo dưỡng ô tô cấp 2 vạn (20.000 km)

Ngoài những công việc của hai lần trước, trong lần bảo dưỡng này, xe của bạn cần được thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Ngoài ra, sau môt quãng đường dài vận hành, xe của bạn cần được tiến hành đảo lốp để hạn chế hiện tượng lốp mòn không đều và tăng tuổi thọ lốp.

Khi bảo dưỡng cấp 20.000km, xe của bạn cần được tiến hành bảo dưỡng hệ thống phanh. Nhằm đảm bảo phanh xe luôn vận hành chính xác, kịp thời phát hiện các hư hỏng của má phanh, đĩa phanh…

2.4. Bảo dưỡng ô tô cấp 4 vạn (40.000 km)

Quãng đường 40.000 km là mốc thời gian quan trọng cho việc bảo dưỡng liên quan đến động cơ của xe. Bảo dưỡng sẽ giúp động cơ hoạt động trơn tru, bảo vệ luồng khí, tiết kiệm nhiên liệu và giảm tiếng ồn trong xe.

Ở cấp độ bảo dưỡng 40.000 km chiếc xe của bạn cần được thay các nội dung sau: 

 • Dầu hộp số – Dầu vi sai: Giúp bôi trơn hộp số, bộ vi sai được, đảm bảo các chi tiết này hoạt động nhẹ nhàng và hệ thống truyền của xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.
 • Dầu trợ lực: Đảm bảo hoạt động trơn tru của tay lái, bạn cần thay thế dầu trợ lực trong lần bảo dưỡng cấp 40.000 km và tiến hành định kỳ cho các lần bảo dưỡng tiếp theo.
 • Dầu phanh – Dầu ly hợp: Dầu phanh và dầu ly hợp sau mỗi 40.000 km có thể bị ẩm và ăn mòn phanh. Điều này có thể gây nguy hiểm trong quá trình điều khiển ô tô di chuyển. Do vậy, các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên thay thế dầu phanh – dầu ly hợp sau mỗi 40.000 km.
 • Lọc nhiên liệu: Việc thay thế lọc nhiên liệu đảm bảo cho các cặn bẩn nhiên liệu không gây ra tắc nghẽn ảnh hưởng quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ xe hoạt động. Thời gian thay thế định kỳ là 40.000 km/lần.
 • Dây cua roa: Đây là chi tiết liên quan đến hoạt động truyền dẫn của động cơ. Để tránh dây bị chai, nứt và giảm ma sát khiến động cơ làm việc không ổn định, bạn cần thay dây cua roa trong đợt bảo dưỡng này.

 Việc thay thế này giúp các chi tiết trong xe hoạt động êm ái và giảm mài mòn trong quá trình xe hoạt động. Bên cạnh đó khi bảo dưỡng cấp 40.000km cho xe vẫn cần làm đầy đủ các hạng mục như bảo dưỡng cấp 20.000km. Ngoài ra, “xế yêu” cũng cần được thay lọc gió động cơ, và thay nước làm mát.

2.5. Bảo dưỡng ô tô cấp 8 vạn (80.000 km)

Ở cấp bảo dưỡng 80.000 km cần thực hiện các hạng mục tương tự với cấp 40.000 km, ngoài ra, thời điểm này cũng là lúc cần kiểm tra và thay thế nhiều chi tiết cần thiết như: kiểm tra góc đặt bánh xe, vệ sinh hệ thống bôi trơn; vệ sinh hệ thống dàn lạnh điều hòa; vệ sinh cọng hút bướm ga, va không tải; bảo dưỡng máy đề, bugi, má phanh…

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Kĩ thuật: 0911.153.153